Giá trị Cuộc Sống
Giá trị của đồng tiền trong cuộc sống bạn nên


Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã nghe câu nói vui như “ Cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng rất nhiều tiền”. Quả vậy, dù đây chỉ là câu nói có đôi chút châm biếm nhưng lại phản ảnh đúng giá trị của đồng tiền. Bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận sức mạnh của nó trong cuộc sống thường ngày. Vậy đồng tiền ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta và nó có phải chính là giá trị cuộc sống đích thực không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Giá trị của đồng tiền trong cuộc sống

Từ xưa đến nay, đồng tiền luôn được xem là phương tiện giúp mọi người trao đổi buôn bán hàng hóa dễ dàng. Trải qua nhiều năm lịch sử, đồng tiền cũng có sự biến đổi từ quy ước thô sơ cho đến việc sử dụng đơn vị ước tính. Mặc dù bản thân chúng không thể sử dụng trực tiếp mà thay vào đó đổi lấy giá trị vật chất như thức ăn, vật dụng…

Hiện nay, không một ai có thể phủ nhận giá trị của đồng tiền đem lại. Chính sự vạn năng của chúng mà giúp đồng tiền ngày càng trở nên quyền lực và ảnh hưởng tới đời sống mọi người hơn. Người nào sở hữu nhiều tiền của sẽ dễ dàng sai khiến, mua chuộc người khác và làm những điều họ thích.

Nếu như trước đây, đồng tiền chính là người đầy tớ trung thành của mọi người thì giờ đây, chính giá trị của đồng tiền đã khiến ai cũng muốn có nó và trở thành nô lệ của đồng tiền. Đã có biết bao nhiêu con người đã dùng mưu mô thủ đoạt để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người khác. Điều này đã khiến đồng tiền trở thành ông chủ xấu xa.

Thực tế đồng tiền mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, nhất là đem tới một cuộc sống no đủ và tràn đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, khi chúng ta bị đồng tiền chi phối thì sẽ trở nên tham lam, ích kỷ và gian ác hơn. Đó cũng chính là lý do mà mọi người nên học cách tĩnh tâm lại và luôn kiếm tiền theo con đường chính nghĩa để cảm thấy yêu đời hơn.

Xét về lợi ích mà đồng tiền đem lại

Khi bạn có tiền, hiển nhiên bạn sẽ được ăn những món ăn ngon, được mặc quần áo đẹp hay đơn giản được sống trong một căn biệt thự, đầy tiện nghi. Có tiền, bạn sẽ thuê người giúp việc nên sẽ không phải vất vả với công việc nhà. Thay vào đó, bạn sẽ làm các công việc yêu thích và luôn cảm thấy dễ chịu hơn.

Có tiền, bạn sẽ tham gia các khóa học hay để bồi bổ thêm nhiều kiến thức hay và đặc biệt còn giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn. Nói tóm lại, chỉ khi có tiền, bạn mới có chỗ đứng trong xã hội và tận hưởng một cuộc sống tiện ích, hạnh phúc nhất.

Xét về mặt trái của đồng tiền

Mặt trái của đồng tiền chính là tạo nên sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội. Người giàu có thể mua bằng cấp, chứng chỉ bằng tiền hoặc sở hữu bất cứ thứ gì họ muốn, dù đó là thứ đắt đỏ hay không cần thiết. Đặc biệt, người có tiền có thể đổi trắng thay đen và ức hiếp người khác.

Người có tiền thường ăn chơi hoang phí hay lợi dụng thế lực của đồng tiền để làm những điều sai trái nhằm thu về nhiều lợi ích cho chính bản thân mình. Đó cũng chính là lý do một số con người ngày nay luôn khao khát có nhiều tiền bạc.

Họ không từ bỏ thủ đoạn nào để chiếm đoạt tài sản, thậm chí cướp đi mạng sống của người khác. Đồng tiền đã khiến con người trở nên sống vô cảm, mất đi tình thương giữa con người với nhau.

Trên đây đã chia sẻ giá trị của đồng tiền trong cuộc sống ngày nay. Qua đó, dù biết đồng tiền có giá trị cũng như sức mạnh rất to lớn nhưng để sống một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa thì bạn nên biến chúng là nô lệ của mình. Thông qua việc làm những công việc chính nghĩa để tạo ra đồng tiền và có một sống ấm no, đủ đầy hơn.

Tìm hiểu thêm về những giá trị cuộc sống khiến bạn phải suy ngẫm: https://giatricuocsong.hatenablog.com/entry/gia-tri-cuoc-song-khien-ban-suy-ngamSource link